TRƯỜNG THPT MINH PHÚ TỔ CHỨC CUỘC THI ĐẠI SỨ VĂN HÓA ĐỌC THÀNH PHỐ HÀ NỘI NĂM 2024

Chủ đề: “Phát huy hào khí Thăng Long – Hà Nội, xây dựng Thủ đô Văn hiến – Văn minh – Hiện đại
Căn cứ về việc Tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024 trên địa bàn TP Hà Nội; Căn cứ Kế hoạch số 55/KH-UBND ngày 08/02/2024 của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội về tổ chức Cuộc thi đại sứ văn hóa đọc Thành phố Hà Nội năm 2024;
Được sự nhất trí của Ban chi ủy, Ban giám hiệu, ngày 23 tháng 05 năm 2024, Trường THPT Minh Phú đã tổ chức cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc thành phố Hà Nội năm 2024.
Tại cuộc thi, phần tham dự tập thể của các chi đoàn sau:
1. Hà Nội 36 phố phường- 11A4
2. Hà Nội văn hóa và phong tục- 10A1
3. Hà Nội 36 phố phường- 10A2
4. Chuyện cũ Hà Nội- 11A2
5. Người con trai Hà Nội – 11D1
6. Hà Nội thanh lịch- 11A1
Các lớp 10A1, 11A1, 11D1 chuẩn bị chu đáo với phần minh họa phong phú đa dạng, phù hợp với các tiêu chí của Ban tổ chức đưa ra.
– Các giám khảo đã làm việc vô cùng công tâm, khách quan để xếp giải và công bố vào thời gian sắp tới.
– Các tác phẩm mang lại nhiều ý nghĩa cho thầy và trò trường THPT Minh Phú, đặc biệt giúp các em học sinh, lan tỏa niềm đam mê đọc sách đối với thế hệ trẻ; giới thiệu, quảng bá về Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến trên tiến trình hội nhập và phát triển.
– Trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm của việc đọc sách và phát triển văn hóa đọc, từ đó khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc sách trong nhà trường, hình thành và nâng cao kỹ năng đọc sách cho học sinh, khích lệ các em phấn đấu học tập và bằng những hành động, việc làm cụ thể để góp phần xây dựng Thủ đô “ Văn hiến – Văn minh – hiện đại”.