XÚC ĐỘNG LỄ TRI ÂN VÀ TRƯỞNG THÀNH CỦA HỌC SINH LỚP 12 TRƯỜNG THPT MINH PHÚ NIÊN KHÓA 2019-2022

Chiều ngày 23 tháng 05 năm 2022, Trường THPT Minh Phú tổ chức lễ Tri ân và Trưởng thành cho học sinh khối 12. Buổi lễ có sự tham dự của Ban giám hiệu nhà trường, toàn thể quý thầy cô, gần 200 phụ huynh và toàn thể các em học sinh khối 12 khóa 2019- 2022.

Lễ Tri ân và Trưởng thành của khối 12 đánh dấu bước ngoặt trong cuộc đời học sinh, giúp các em hướng về truyền thống, đạo lý uống nước nhớ nguồn: bày tỏ tấm lòng của người con đối với cha mẹ – người cho con một hình hài, của người học trò đối với thầy cô – người cho con những kiến thức bổ ích. Buổi lễ diễn ra vừa trang trọng vừa sâu lắng, xúc động vì có lẽ đây là lần đầu tiên nhiều học sinh tự tin tỏa sáng cùng bố mẹ trên sân khấu. Buổi lễ cũng là dịp để các em cùng nhau tạo nên những kỷ niệm chung của K14, khắc sâu vào tâm khảm mỗi thành viên của khóa học 2019-2022 một dấu ấn đẹp đẽ, khó quên về những năm tháng được hoc dưới mái trường Minh Phú dấu yêu.

Lời bài hát “Ngày Ấy Bạn Và Tôi” của tác giả Lynk Lee do học sinh Vương Mạnh Hùng thể hiện đã giúp các em học sinh thể hiện những điều chất chứa trong lòng của các em hiện tại.

Học sinh Vương Mạnh Hùng lớp 12D

Tiết mục của lớp 12H, 12I

“ Cha mẹ cùng con tỏa sáng” – Phụ huynh và học sinh lớp 12A

Em Phạm Khánh Linh, học sinh lớp 12A đại diện cho học sinh Khóa 14  bày tỏ những cảm xúc của mình trong giờ phút tri ân thiêng liêng:

Thưa cha mẹ kính yêu của chúng con!

Thấm thoăt 18 năm đã trôi qua. Đó là khoảng thời gian chúng con được sống trọn vẹn trong tình thương nồng ấm của mẹ và sự chở che bảo bọc của cha. Sinh ra và nuôi lớn chúng con, mẹ cha trải bao nhiêu khó nhọc. Nhưng dạy dỗ để chúng con nên người, cha mẹ càng muôn phần vất vả. Cha mẹ tìm trường, chọn thầy, chọn lớp cho chúng con. Cầm tay, dắt chúng con vào lớp Một, cha mẹ như đặt hết vào bàn tay bé nhỏ của chúng con tất cả niềm tin và hy vọng. Làm sao quên được những giờ tan học, dù trời nắng gắt hay mưa tầm tã, bao giờ cổng trưởng cũng có mẹ cha đứng đợi…”

Thưa thầy cô kính  yêu của chúng em!

“Thời gian thấm thoát trôi qua, cứ như mới vừa hôm qua thôi, 11 mùa phượng trước, chúng em đã từng là những cô cậu học trò hồn nhiên, vô lo vô nghĩ, vừa chơi vừa học, ngày nào còn than phiền học hành mệt mỏi thì giờ đây có lẽ lời than phiền mà em muốn nói nhất: thời gian sao trôi nhanh quá! Đứng dưới sân trường, đưa tay lên che bớt đi sự gay gắt của ánh nắng, nheo mắt chống lại sự chói chang của mùa hè nhưng sao tự nhiên thấy lòng cay cay vì đây là mùa phượng cuối cùng của đời học sinh. Đối với khối 12 chúng em, mỗi ngày đến trường là một trang nhật kí ghi lại từng khoảnh khắc đếm ngược của thời gian. Nhớ lắm những lời cô phó hiệu trưởng Trần Thị Lực răn dạy đầy ấm áp và chân tình trong buổi chào cờ đầu tuần. Nhớ lắm những lời giảng bài nhiệt huyết của thầy cô bộ môn và có lẽ đặc biệt hơn cả là sự quan tâm chăm sóc rất chu đáo của các cô chú tổ văn phòng dành cho chúng em…”

Các bạn học sinh khối 12 thân mến!

Khóa học của chúng ta là khóa học đặc biệt nhất khi bị ảnh hưởng từ đại dịch covid-19 trong suốt 3 năm học, phải nghỉ học ở trường và học trực tuyến ở nhà một khoảng thời gian dài. Học online và dường như chỉ thấy nhau qua màn hình điện thoại, máy vi tính khiến cho nhiều bạn học sinh đôi khi cảm thấy áp lực, xa cách nhau nhưng dù vậy, chúng ta vẫn trao cho nhau những kỉ niệm rất đẹp của tuổi thanh xuân. Thay vì được đến lớp học trực tiếp, chúng ta nhìn nhau qua màn hình nhỏ với bao kỉ niệm vui có buồn có. Vui là khi chúng ta chẳng cần dậy sớm sửa soạn tới trường, ngủ nướng thêm lúc nữa mới vào lớp trực tuyến rồi có lúc cả lớp cười ầm lên khi đứa bạn của mình quên tắt mic tắt cam mà ngân nga theo ca khúc mới nổi gần đây trong giờ học…và có lẽ chúng ta cũng không thể nào quên được những khó khăn khi học trực tuyến, những nỗi lo khi thầy cô bạn bè của mình mắc Covid-19. ..

Cô giáo Trần Thị Lực- đại diện cho Ban giám hiệu phát biểu, căn dặn học sinh và đường các em đã lựa chọn.

Những cảm nhận của các học sinh về buổi tri ân đặc biệt này:

Tác giả: Ban giám hiệu

Nguồn tin: THPT Minh Phú