Sức trẻ Minh Phú tỏa sáng tại ngày hội hiến máu tình nguyện xã Kim Anh

“Hiến máu cứu người – Một nghĩa cử cao đẹp.” Thấm nhuần tinh thần ấy, sáng ngày 14/6/2026, tuổi trẻ trường THPT Minh Phú đã có một hành trình đầy ý nghĩa tại Đảng Ủy xã Kim Anh, góp phần làm nên thành công của chương trình hiến máu nhân đạo năm 2026.

Hành trình không chỉ ghi dấu sự nhiệt huyết của đội ngũ Đoàn viên, Thanh niên (ĐVTN) trong công tác hỗ trợ, mà còn là niềm tự hào khi các thầy cô giáo và học sinh của nhà trường đã trực tiếp sẻ chia những giọt máu hồng quý giá.

Màu áo xanh tình nguyện – Những “Sứ Giả” của sự sẻ chia

Ngay từ đầu giờ sáng, khi không khí tại hội trường Đảng ủy xã Kim Anh còn yên ắng, đội ngũ Ban Chấp hành Đoàn trường cùng các em ĐVTN ưu tú đã có mặt, năng nổ bắt tay vào công việc. Trong trang phục áo xanh thanh niên quen thuộc, các em như những “sứ giả” của sự sẻ chia, nhiệt tình hướng dẫn người dân làm thủ tục đăng ký, tận tình chăm sóc và động viên những người đến hiến máu.

“Được chứng kiến sự hăng hái của các cô bác, các anh chị tình nguyện viên đến hiến máu, em cảm thấy công việc mình đang làm thật sự có ý nghĩa. Đây không chỉ là một trải nghiệm tình nguyện, mà còn là bài học lớn về tình người, về trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng.” – Đại diện BCH Đoàn trường chia sẻ.

Tấm gương vàng: Khi thầy cô và học sinh cùng chung tay

Điểm nhấn ý nghĩa nhất và là niềm tự hào của trường THPT Minh Phú ngày hôm nay chính là hình ảnh các thầy cô giáo và học sinh trực tiếp tham gia hiến máu. Họ không chỉ là những người truyền đạt kiến thức trên bục giảng, những người dẫn dắt hoạt động Đoàn, mà còn là những tấm gương sống động nhất về lòng nhân ái.

Nhà trường xin trân trọng biểu dương và ghi nhận nghĩa cử cao đẹp của:

1. Cô Nguyễn Thị Kim Dung – Phó Hiệu Trưởng Nhà Trường

Tấm gương đi đầu của Ban Giám hiệu, cô Dung không chỉ là một nhà quản lý tâm huyết mà còn luôn tiên phong trong các hoạt động nhân đạo. Hình ảnh cô trên giường hiến máu với nụ cười ấm áp đã truyền cảm hứng mạnh mẽ cho toàn thể giáo viên và học sinh có mặt.

2. Thầy Phùng Văn Toản – Giáo viên Nhà trường

Thầy Phùng Văn Toản, với phong thái trầm tĩnh, nhiệt huyết, cũng đã góp phần mình vào ngân hàng máu quý giá. Sự tham gia của thầy là minh chứng cho sự đoàn kết, nhất trí cao của đội ngũ giáo viên nhà trường trong mọi hoạt động.

3. Cô Nguyễn Thị Thu Hiền – Giáo viên Nhà trường

Nụ cười rạng rỡ của cô Hiền khi trao đi những giọt máu hồng đã lan tỏa năng lượng tích cực đến tất cả mọi người. Tinh thần của cô đã khích lệ thêm nhiều bạn trẻ vượt qua sự bỡ ngỡ để đăng ký tham gia.

4. Em Nguyễn Hoàng Dương – Lớp 12A2

Đại diện cho khối học sinh, em Dương lớp 12A2 đã chứng minh bản lĩnh và trái tim nhân ái của thế hệ trẻ Minh Phú. Hành động của em Dương là động lực to lớn cho các bạn học sinh khác noi theo, dám sống có lý tưởng và cống hiến sức trẻ cho cộng đồng.

Ghi dấu một hành trình ý nghĩa

Kết thúc buổi sáng tình nguyện, những giọt máu hồng được thu về không chỉ là những con số thống kê, mà là vô vàn hy vọng sống được tiếp nối cho những bệnh nhân đang cần máu.

Chuyến đi đến Đảng ủy xã Kim Anh sáng ngày 14/6/2026 đã khép lại, nhưng ngọn lửa nhân ái và tinh thần xung kích của tuổi trẻ THPT Minh Phú thì vẫn mãi cháy mãi. Xin cảm ơn các thầy cô, cảm ơn các em học sinh, và toàn thể đội ngũ ĐVTN đã viết nên một câu chuyện đẹp về tình tương thân tương ái, làm đẹp thêm truyền thống dưới mái trường Minh Phú thân yêu!